ترجمة

Mega We Care NAT B วิตามินบีรวม 40 แคปซูล...

Mega We Care NAT B วิตามินบีรวม 40 แคปซูล วิตามินบี กับการจัดการความเครียด การผ่อนคลายความเครียดสามารถทำได้หลายวิธี นอกจากการพักผ่อน ออกกำลังกาย ทำสมาธิแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่มีผลการวิจัยทางการแพทย์ว่าสามารถช่วยบรรเทาความเครียด และทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ คือ การรับประทานวิตามินบี ปริมาณสูง วิตามินบี ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อย่างไร ในภาวะที่ร่างกายเผชิญกับความเครียด สมองและระบบประสาทต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก และต้องใช้วิตามินบีมากขึ้นด้วยเพื่อเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการขบวนการสร้างพลังงานจากสารอาหาร ดังนั้นในขณะเครียดวิตามินบีจึงถูกใช้หมดลงอย่างรวดเร็ว ผลก็คือระบบต่างๆ ของร่างกาย รวมถึงสมองและระบบประสาทจะขาดพลังงานในการทำงาน ซึ่งนำไปสู่ภาวะเครียดที่รุนแรงยิ่งขึ้น ผู้อยู่ในภาวะเครียดจึงควรได้รับวิตามินบี ปริมาณสูงเพียงพอเพื่อใช้เปลี่ยนสารอาหารให้เป็นพลังงานแก่ระบบต่างๆ ของร่างกาย รวมถึงสมองและระบบประสาทได้ทันที วิตามินบี ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ฉับไว อารมณ์แจ่มใส มีการศึกษาหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับประโยชน์ของวิตามินบีปริมาณสูงต่อภาวะความเครียด โดยให้กลุ่มตัวอย่าง 120 คน รับประทานวิตามินบี 1 ปริมาณ 50 มิลลิกรัม/วัน ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 2 เดือน ติดตามผลด้านอารมณ์ ความจำ และระยะเวลาการตอบสนอง พบว่า กลุ่มตัวอย่างมีอารมณ์ที่พัฒนาดีขึ้น คือ ทำให้สมองปลอดโปร่ง อารมณ์ดีขึ้น รู้สึกประปรี้กระเปร่าขึ้น และมีปฏิกิริยาการตอบสนองที่เร็วขึ้นอีกด้วย จะเห็นว่าวิตามินบี มีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้ผ่อนคลาย และยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง มีสมาธิ การเรียนรู้ และอารมณ์ที่ดีขึ้นด้วย วิตามินบี ช่วยให้พลังงาน พร้อมรับวันใหม่ วิตามินบีแต่ละชนิด จะทำงานร่วมกัน และเป็นส่วนประกอบสำคัญช่วยในการเผาผลาญอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน ให้เป็นพลังงานแก่ร่างกายเพื่อใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน และวิตามินบียังมีส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตและขบวนการสร้างเม็ดเลือดเพื่อนำพาออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ได้อย่างทั่วถึง ทำให้ร่างกายมีพลังงานพร้อมเผชิญกับภารกิจได้อย่างสดชื่นตลอดวัน ร่างกายต้องการวิตามินบีมากขึ้น แต่สร้างเองไม่ได้ วิตามินบี เป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นเองได้ จึงต้องได้รับจากอาหารหรือวิตามินเสริมเท่านั้น และด้วยวัฒนธรรมการบริโภคอาหารจานด่วนที่มีคุณค่าน้อยลง การนิยมบริโภคข้าวขัดสี การหุงต้มที่สูญเสียวิตามินบี 10-50 เปอร์เซ็นต์ สังคมที่มีการดื่มสังสรรค์บ่อยครั้งมากขึ้น ซึ่งพบว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำมักขาดวิตามินบี ปัจจัยที่ยากจะหลีกเลี่ยงเหล่านี้ ล้วนส่งผลทำให้ร่างกายได้รับวิตามินบีลดลง นอกจากนี้การดำเนินชีวิตในสังคมเมืองที่มีการแข่งขันสูง ส่งผลให้เผชิญกับความเครียดจากการทำงาน การเรียน ทำให้ร่างกายมีความต้องการใช้วิตามินบีมากขึ้น จนอาจเป็นสาเหตุให้วิตามินบีไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ใครบ้างที่ควรเสริมวิตามินบี ผู้บริหารทุกระดับ ผู้ที่มีความเครียดเป็นประจำ นักเรียน นักศึกษา ที่เรียนหนัก ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ผู้ป่วยพักฟื้น ผ่าตัด การเลือกสูตรวิตามินบี ควรพิจารณาเลือกสูตรที่ประกอบด้วยวิตามินบีหลายชนิดและครบถ้วน เพราะวิตามินบีจะทำหน้าที่ร่วมกันในการทำให้ปฏิกิริยาต่างๆ มากมายในร่างกาย เป็นไปอย่างต่อเนื่องสมบูรณ์ โดยวิตามินบีที่สำคัญ ได้แก่ ไธอะมีน (บี1), โรโบฟลาวิน (บี2), นิโคตินามายด์ (บี3), กรดแพนโทเทนิค (บี5), ไพริดอกซิน (บี6), ไบโอติน (บี7), อินโนซิทอล (บี8), กรดโฟลิค (บี9), โคลีน (บี11) และ ไซยาโนโคบาลามิน (บี12) ควรมีปริมาณของวิตามินบีสูงเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยขนาดแนะนำของวิตามินบี แต่ละชนิด คือ 25-50 มิลลิกรัม/วัน ควรเลือกสูตรสมดุล คือ วิตามินบีแต่ละชนิดมีปริมาณเท่ากัน เพื่อไม่ให้ขัดขวางการดูดซึมซึ่งกันและกัน หรืออาจกล่าวได้ว่า การได้รับวิตามินบีชนิดใดชนิดหนึ่งมากเกินไป จะไปแย่งการดูดซึมวิตามินบีตัวอื่นได้ ประโยชน์ของวิตามินบีแต่ละชนิดโดยละเอียด วิตามินบี 1 (Vitamin B1, Thiamine)

إجابة الخبير: احمد منير

احمد منير

مترجم

السلام عليكم ورحمة الله
لقد تمت ترجمة النص التايلندي
مع كامل الاحترام و التقدير

الرد من العميل

أين ترجمة؟!

إجابة الخبير: احمد منير

احمد منير

مترجم

فيتامين فيتامين كبسولات مع الإجهاد 40 B. ويمكن أن يتم الضغط بعدة طرق. بالإضافة إلى ذلك، تمارين الاسترخاء، والتأمل هو طريقة أخرى لتؤثر البحوث الطبية التي يمكن أن تساعد في تخفيف التوتر. وجعلها أفضل هو أن يأكل كميات عالية من فيتامين B. فيتامين B ويساعد على الإجهاد، ولكن. في غياب الإجهاد البدني. الدماغ والجهاز العصبي يتطلب الكثير من الطاقة. وتتطلب المزيد من فيتامين مع عنصرا أساسيا في عملية خلق الطاقة من المواد الغذائية. وذلك في حين تنضب الفيتامينات الإجهاد بسرعة. والنتيجة هي أن العديد من أنظمة الجسم بما في ذلك الدماغ والجهاز العصبي وتفتقر إلى الطاقة للعمل. الأمر الذي يؤدي إلى ضغط شديد على نحو متزايد. يجب أن يكون الضغط على الفيتامين. حجم مرتفعة بما يكفي لتغيير الغذاء إلى طاقة لأجهزة الجسم، بما في ذلك الدماغ والجهاز العصبي الفيتامينات على الفور مساعدة مسح الدماغ الحادة دراسة واحدة عاطفية مثيرة للاهتمام حول فوائد فيتامين B كمية عالية في الشرط. سلالة عينة من 120 شخصا تناول فيتامين B 1 جرعة من 50 ملغ / يوم. بشكل مستمر لمدة شهرين فترة المتابعة، والذاكرة والاستجابات العاطفية أظهرت أن الدماغ العاطفي هو أفضل المتقدمة إحساس المزاج هادئ أفضل من أكثر تنشيط. والاستجابات رد الفعل أسرع أيضا. ومن الواضح أن فيتامين وهناك دور الهام الذي يساعد على الاسترخاء. كما أنه يساعد اضح الدماغ على التركيز على التعلم وتحسين المزاج مع فيتامين B ويساعد الطاقة. استعداد ليوم جديد لكل نوع من أنواع فيتامين B للعمل معا ويعتبر عنصرا هاما في عملية التمثيل الغذائي للكربوهيدرات والبروتين والدهون إلى طاقة للجسم لاستخدامها في الأنشطة اليومية. والفيتامينات B ضرورية لنمو وعملية الدم على حمل الأكسجين إلى الخلايا بدقة أيضا. الطاقة في الجسم مع البعثة واجهت جديدة كل يوم. ويحتاج الجسم إلى مزيد من الفيتامينات ولكن المبنى في حد ذاته ليس فيتامين ب فيتامين أن الجسم لا يمكن توليف خاصة بهم. يجب الحصول عليها من الغذاء أو مكملات الفيتامينات. ومع استهلاك ثقافة الوجبات السريعة لديها أقل قيمة. استهلاك الأرز المضروب كوك، الذي خسر 10-50 في المئة فيتامين المجتمع يشربون أكثر في كثير من الأحيان، والتي وجدت أن 50 في المئة من الاشخاص الذين يشربون الكحول بشكل منتظم في كثير من الأحيان من نقص في الفيتامينات B. هذه العوامل يصعب تجنبه. كل تؤثر على الجسم يحصل قطرات فيتامين. نمط الحياة في المجتمع الحضري الذي هو قدرة تنافسية عالية. ونتيجة لذلك، والإجهاد من العمل، والتعلم الجسم يحتاج الى مزيد من الفيتامينات. فإنه قد يسبب عدم كفاية فيتامين يحتاجه الجسم. الذي ينبغي أن تكمل الفيتامين. المديرين التنفيذيين على جميع المستويات الناس الذين لديهم التوتر والطلاب الذين يدرسون بجد، وأولئك الذين شربوا الكحول بشكل منتظم. المرضى الذين يخضعون لإعادة تأهيل صياغة الفيتامينات. النظر في اختيار الصيغة التي تحتوي على العديد من الفيتامينات واكتمالها. لأن فيتامينات يتصرفون معا لتسبب ردود فعل مختلفة. العديد من الهيئات لاستكمال مستمرة الفيتامينات B وأمين الهام (B-1)، روبو فلافين (B2)، نيكوتيناميد العقل (B3)، وحمض، البانتوثنيك C (B5)، البيريدوكسين. و (B6)، البيوتين (B-7)، في Acetaldehydes (B-8)، وحمض الفوليك (B9)، الكولين (B 11) والبكتيريا الزرقاء ساحل بالا مين. (B12) يجب أن يكون جرعة كافية عالية من فيتامين يحتاجه الجسم. حجم الموصى بها من كل الفيتامين 25-50 ملغ / يوم. اختيار صيغة متوازنة من الفيتامينات، ولكل منها مبلغ مساو. لكي لا تعوق امتصاص بعضها البعض. أو يمكن القول أن للحصول على أي نوع من الفيتامينات أيضا. سوف تتنافس مع امتصاص الفيتامينات الأخرى. لكل نوع من أنواع فيتامين B لوحة الفيتامينات 1 (فيتامين B1، الثيامين).